post-image

5 สไตล์บ้านมาเเรง 2023

 1.บ้านสไตล์โมเดิร์น (MODERN STYLE)

สไตล์โมเดิร์น เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยลักษณะของบ้านจะมีลายเส้นที่เรียบง่าย ออกแบบให้ผนังเป็นผืนใหญ่ เน้นการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ควบคู่กับการใช้โทนสีที่เน้นความเรียบง่าย อาจผสานความเป็นอินดัสเทรียล เพื่อเพิ่มความเท่ หรือสีเทา โทนสีที่เข้มขึ้นมาหน่อย ทำให้บ้านดูมีเสน่น่าค้นหา และโทนสีดำ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน2.บ้านสไตล์นอร์ดิก (NORDIC STYLE)

แบบบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปตอนเหนือ มีดีไซน์สวย ใช้เส้นสายเรียบง่าย รูปทรงหลังคาจั่วสูงและกรอบ้านบริเวณหน้าบ้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง เน้นดีไซน์ที่นำแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวบ้าน รวมถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและผ่อนคลาย อาจตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้สีอ่อน เช่น ผนังภายนอก Modish & Modeena Color ที่ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านได้ หรือตกแต่งด้วยผนังกระจกตรงบริเวณหน้าบ้าน ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติ เบรกอารมณ์ให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่

3.บ้านสไตล์มินิมอล (MINIMAL STYLE)

น้อยแต่มากคำนิยามนี้ไม่เกินจริง เป็นสไตล์บ้านที่มาแรงไม่หยุดไม่ว่าจะยุคสมัยไหน บ้านที่ดูเรียบง่าย สบาย ๆ กลมกลืนเหมือนได้เที่ยวคาเฟ่ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะการตกแต่งภายในบ้านแบบมินิมอลจะเน้นรายละเอียดน้อย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้น โดยนิยมออกแบบด้วยการบิลท์อินให้เฟอร์นิเจอร์เรียบกลืนไปกับตัวบ้าน เลือกใช้สีโทนอ่อนให้ดูธรรมชาติ

4.บ้านสไตล์ร่วมสมัย (CONTEMPORARY STYLE)

สไตล์ที่ทันสมัย ลดทอนการตกแต่งที่ไม่จำเป็นออกไป แสดงให้เห็นถึงลักษณะ รูปทรง หรือพื้นผิวโดยธรรมชาติของวัสดุ พื้นผิวของผนัง มักเลือกใช้สีเอิร์ธโทน ให้อารมณ์ธรรมชาติ หรือการใช้วัสดุพรีเมียมเสมือนวัสดุธรรมชาติ ด้วย Façade system & Solution ตอบโจทย์เรื่องของความเป็นส่วนตัว
5.บ้านสไตล์คลาสสิค (CLASSIC STYLE)

อีกหนึ่งความหรูหราแบบไม่เอะอะก็บ้านสไตล์คลาสสิคนี่แหละ สไตล์บ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานสถาปัตยกรรมช่วงต้นศตวรรษที่ 16 ถึงต้นศตวรรษที่ 19 ซึ่งเน้นการตกแต่งประดับประดาหรูหรา โออ่า ลวดลายโค้งเว้า เสาและผนังตกแต่งด้วยปูนปั้น

ซึ่งปัจจุบันบ้านสไตล์นี้ถูกนำมาปรับให้ดูโมเดิร์นคลาสสิก เป็นความหรูหราที่จับต้องง่ายขึ้น มักจะตกแต่งตัวบ้านด้วยโทนสีเรียบ เช่น ขาว ครีม


ภาพเพิ่มเติม