• 222/23 หมู่ 1 ต.หญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ 33000

post-image

5สีบ้านมงคล เลือกสีที่ช่วยเสริมความปัง

    เลือกสีบ้านเสริมความปัง ยุคนี้ต้องพึ่งสายมูเท่านั้นความเฮงไม่เข้าใครออกใครนะ สีบ้านก็ช่วยเสริมความปังได้เหมือนกันมาดูกันว่าจะมีสีไหนบ้าง

1.สีดำ

     สีดำ เป็นสีเรียกความมั่งคั่งร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน ใครอยากมีการงานปังๆแบบฉุดไม่อยู่ต้องมีบ้านสีดำ หากคิดว่าสีดำอาจจะทำให้บ้านดูแคบอาจจะใช้ที่ดำเป็นสีบางส่วนของบ้านได้ แต่ถ้าเป็นบ้านสีดำทั้งหลังก็เท่มากเลยนะ^^    2.สีขาว

    สีขาว เป็นสีแห่งความมั่งคั่ง สามารถจับกับคู่สีอื่น ๆ ได้ทุกสี แต่ถ้าจับคู่กับสีทองเชื่อว่าจะนำพาความร่ำรวย อาจใช้สีขาวในการทาผนังห้อง เตียงนอนสีขาว โซฟาสีขาว ผ้าม่านสีขาว ทั้งนี้ ไม่ควรตกแต่งห้องด้วยสีขาวล้วน เพราะจะทำให้ในบ้านมีพลังหยินมากเกินไป และขาดความมีชีวิตชีวา3.สีส้ม

    สีส้ม เป็นสีแห่งความก้าวหน้า ความฉลาด และความพยายาม ซึ่งจะสามารถนำพาความมั่งคั่ง ความมั่นคงในอาชีพการงาน และโชคลาภมายังผู้อยู่อาศัย อาจใช้สีส้มกับผนังห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว หรือห้องน้ำ สีส้มคือดีงามไม่ไหว ต้องมีสีส้มเป็นสีส่วนนึ่งภาคในบ้านได้เลย4.สีน้ำเงิน

   สีน้ำเงิน สื่อถึงอาชีพการงานที่มั่นคง มีความเจริญก้าวหน้า เหมาะที่จะเป็นสีตกแต่งห้องทำงาน โดยอาจเพิ่มตู้ปลาหรือน้ำพุเข้ามาช่วยเสริม รวมทั้งโซฟาสีน้ำเงิน หรือหมอนอิงสีน้ำเงิน ตัดกับสีขาวหรือสีเบจ ก็จะช่วยให้บรรยากาศดูมีความนุ่มนวลมากขึ้น^^
5.สีน้ำตาล

    สีน้ำตาล เป็นสีแห่งเงินทองและความมั่งคั่ง การทาสีผนังด้วยสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล รวมไปถึงการใช้ของตกแต่งสีน้ำตาล นอกจากเพิ่มความสง่างามแล้วยังสามารถดูดเงินทองเข้าบ้านได้ด้วยภาพเพิ่มเติม